Tầm nhìn khi nuôi con

Nếu bạn nhìn con là tài sản của riêng mình, do mình tạo ra, bạn sẽ nuôi con theo sự ích kỷ và bản ngã.

Nếu bạn nhìn con là một thanh niên trưởng thành và sống có giá trị trong tương lai, bạn sẽ đồng hành với con theo một cách khác. Vì thanh niên ấy cần sự tôn trọng và lắng nghe nhiều hơn.

Nếu bạn nhìn con là một người bố/mẹ của một gia đình nào đó trong tương lai, bạn sẽ nhìn con theo một cách khác. Vì người bố/mẹ ấy cần sự thấu hiểu và đồng cảm nhiều hơn.

Nếu bạn nhìn con là một người quan trọng với xã hội, với đất nước, có thể là một người lãnh đạo, vị lãnh tụ trong tương lai; bạn sẽ có cách đối xử với con theo một cách khác. Vì người quan trọng ấy cần nhiều trí tuệ và yêu thương lớn hơn.

Nếu bạn nhìn con là một Món quà tuyệt vời của cuộc đời ban tặng, bạn sẽ đón nhận con theo một cách khác. Vì món quà ấy vô cùng kì diệu.

Bố mẹ nào cũng thương con. Nhưng chính tầm nhìn của bố mẹ sẽ quyết định cách mình thể hiện tình thương đối với con.

Với tôi, con là một điều vô cùng thiêng liêng, nên luôn nỗ lực nâng cao Trí tuệ, Yêu thương có hiểu biết và tu tập bản thân mỗi ngày để xứng đáng với con.

Và tôi tin rằng, một xã hội phát triển và thịnh vượng thật sự, khi và chỉ khi những em bé được sinh ra và lớn lên trong môi trường Hạnh phúc.

Và tôi đang thực hiện Ước mơ giáo dục.

Biết ơn cuộc đời.
Cố lên! ❤
Trần Gia Thông – Huấn luyện viên tiếng Anh

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo