Không phải cứ tự nhiên…

Không phải cứ tự nhiên ĂN là khoẻ. Mà phải hiểu biết về dinh dưỡng và kiến thức ăn uống, kết hợp với sự kỷ luật của bản thân trong sinh hoạt hàng ngày mới có thể tạo nên một sức khoẻ thật sự của cơ thể.

Không phải cứ tự nhiên HỌC là giỏi. Học thật sự phải xuất phát từ chữ Hiểu và luôn đặt câu hỏi. Nếu không hiểu mà cứ học, nếu không dám đặt câu hỏi thì mọi thứ học được chỉ là copy từ người khác rồi “dán” vào đầu mình. Chứ không thể “Ngộ” ra được chân lý học. Và giỏi thật sự phải xuất phát từ Học.

Không phải cứ tự nhiên LÀM VIỆC là có tương lai. Làm việc không chỉ là cứ “làm” mọi “việc” và rồi cứ “bận rộn” là tương lai sẽ tươi sáng. Nếu không ý thức phát triển tri thức, nâng cấp kỹ năng và giá trị bản thân, thì dù có bận rộn làm việc nhiều thế nào đi nữa, thì cũng chỉ là sự bận rộn. Ai cũng bận rộn làm việc, nhưng không phải ai cũng thấy tương lai trong những việc mình làm.

Không phải cứ tự nhiên LẬP GIA ĐÌNH là hạnh phúc. Lập gia đình là sự lựa chọn, nhưng để có một Gia đình hạnh phúc là năng lực. Phải có năng lực để nâng cao sự hiểu biết về chồng/vợ, về trách nhiệm và hiểu tâm lý, về năng lực yêu thương và xử lý vấn đề trong gia đình. Từ đó kết hợp với tình yêu thương mới có thể xây dựng một Gia đình hạnh phúc. Một trái tim yêu thương mà thiếu sự hiểu biết, thì khó để kiểm soát cái TÔI ích kỷ và sự ghen tuông mù quáng. Từ đó gia đình “bất hạnh” không phải vì thiếu yêu thương, mà vì thiếu trí tuệ trong yêu thương.

Không phải cứ tự nhiên SINH CON là trở thành người cha mẹ và con sẽ phát triển. Sinh con và yêu con là một bản năng không phải chỉ có con người, mà các loài động vật khác cũng có. Nhưng yêu con và hiểu con để phát triển con là một loại năng lực chỉ có con người mới làm được. Vậy nên, làm cha mẹ phải luôn nâng cao trí tuệ bản thân và sự hiểu biết về vai trò làm cha/mẹ, và cách nuôi con, cách hiểu con. Nếu không, càng cố gắng nuôi con bằng sự thiếu hiểu biết, càng làm mờ mịt tương lai của con mình.

Và không phải cứ tự nhiên…là đúng tự nhiên.

Phải có trí tuệ!

Và bản thân tôi luôn ý thức, không phải tự nhiên mà trở thành Người chồng, Người cha tốt trong gia đình, phải luôn cố gắng học hỏi và nâng cấp bản thân mỗi ngày.

Tôi đang thực hiện một Ước mơ giáo dục.
Cố lên! ❤️

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
john
john
1 năm trước

Hay qúa

Contact Me on Zalo