Đêm càng tối, những vì sao càng toả sáng

Đêm càng tối, những vì sao càng toả sáng,

⭐️ Thực ra, những vì sao vẫn luôn toả sáng và vẫn luôn ở đó trên bầu trời, có chăng dưới ánh sáng chói chang của bầu trời chúng ta không nhận ra mà thôi. Chỉ đến khi đêm xuống, chúng ta mới có cơ hội nhìn thấy ánh sáng lấp lánh đó.

⭐️ Đôi lúc trong những hoàn cảnh cuộc hàng ngày, chúng ta cũng dễ dàng bỏ qua những điều tốt đẹp đáng trân quí. Và khi khó khăn đến tột cùng chúng ta mới nhận ra được những điều ý nghĩa và giá trị của cuộc sống. Những khó khăn trong cuộc sống đã giúp mang lại cho chúng ta cơ hội để thay đổi góc nhìn theo một cách khác, để có cơ hội nhìn thấy những điều ý nghĩa sâu xa hơn ẩn sâu phía sau những nghịch cảnh đó.

⭐️ Nếu chỉ tập trung vào bóng tối, chúng ta chỉ thấy một màn đêm xám xịt, còn nếu tập trung vào những vì sao chúng ta sẽ thấy hàng triệu tia sáng lập lánh. Để có thể thấy được ánh sáng đó, chúng ta có sự tập trung vào những điều tích cực và biết trân quí nó. Cũng như những vì sao vẫn luôn ở đó, nếu không tập trung chúng ta cũng khó thấy được.

⭐️ Trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta đã trải qua những biến cố, đau thương hay những khó khăn. Và những điều này như tạo nên một bóng đêm phủ kín cuộc đời bạn. Nếu không thật sự sáng suốt để nhận ra điều này – những bóng đêm của quá khứ. Thì chúng ta rất khó có thể nhìn thầy được những điều tích cực, những điều tốt đẹp đáng trân quý ở hiện tại. Và đôi lúc, chính chúng ta tự chối bỏ những hy vọng tươi sáng trong tương lai.

⭐️ Vậy nên, hãy luôn mở rộng tầm nhìn, nâng cao trí tuệ để luôn nhìn thấy những vì sao sáng trên trời. Vì có những lúc, chính những ánh sáng nhỏ bé nhưng kì diệu đó sẽ giúp bạn bước qua những đêm tối của cuộc đời.

Và tôi vẫn đang thực hiện một Ước mơ giáo dục.
Cố lên! ❤️
Trần Gia Thông

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo