Các “tử huyệt” khiến bạn không thể tự học tiếng Anh tại nhà

Trong việc học tiếng Anh, ngoài tư duy và phương pháp học, có những “lỗ thủng” khi học mà đôi lúc chúng ta không nhận ra. Đó là lý do tại sao chúng ta đã từng cố gắng, nỗ lực rất nhiều, tìm hiểu phương pháp nọ, lớp học kia, nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả. 

Dưới đây là 6 “tử huyệt” khiến bạn không thể học tự học tiếng nhà và cách “giải huyệt”

1. KHÔNG LÀM CHO VIỆC HỌC TRỞ NÊN THÚ VỊ

Để việc học tiếng Anh tại nhà bền vững, đừng nghĩ là học đúng, học giỏi. Đầu tiêu, học vui trước đã. Mỗi người có những niềm vui khác nhau, hãy tìm thú vui mỗi ngày và kết hợp tiếng Anh vào. Lúc vui ít thì mình học ít, quan trọng là mình có học mỗi ngày để tạo thành thói quen (ví dụ như xem phim hài, nghe nhạc, đọc truyện tranh, xem clip chế, video truyền động lực…). Không nên học chỉ 1 thứ, hãy đa dạng nội dung học, giống như ăn buffet vậy đó…

2. MUỐN CÓ KẾT QUẢ TRONG THỜI GIAN NGẮN

Không chỉ trong việc học tiếng Anh, tư duy này sẽ khiến cuộc sống của chúng ta gặp khó khăn và không bao giờ bền vững trong tất cả mọi việc.

Để giải huyệt bạn cần thay đổi tư duy học, muốn nhanh thì phải từ từ, nhìn vào mục tiêu dài hạn, mọi việc đều cần thời gian để chuyển hóa, hãy vui với những kết quả nhỏ đạt được hàng ngày. Bên cạnh đó, hiểu rõ bản thân mình, trình độ mình ở đâu, mục tiêu của mình là gì, không so sánh với người khác làm mất động lực học.

3. KỲ VỌNG SỰ HOÀN HẢO

Lỗi là cơ hội tuyệt vời để học tập và phát triển. Lỗi là bài học, lỗi là tất yếu, lỗi là tín hiệu để điều chỉnh bản thân. Không mắc lỗi là không có sự học và đó là điều không thể.

Nhìn vào điều tích cực, những thứ đã làm được. Tập trung vào tờ giấy trắng tinh khôi thay vì một chấm đen ở giữa.

4. KHÔNG CÓ THỜI GIAN

Ai cũng bận và một sự thật phũ phàng rằng, càng ngày bạn càng bận nên đừng mong chờ đến ngày bạn rảnh để học tiếng Anh mà hãy học để khiến bạn rảnh hơn.

Sắp xếp thứ tự ưu tiên, hy sinh cái quan trọng cho cái quan trọng nhất.

Có năng lực “SAY NO” với những thứ chưa cần thiết.

5. HỌC QUÁ NHIỀU THỨ CÙNG MỘT LÚC

Hiểu được hiện tại mình đang ở đâu và làm gì cho phù hợp.

Đối với việc học tiếng Anh, cần xác định mục tiêu ban đầu, học gì phù hợp trong từng giai đoạn để có một quá trình đúng.

6. NHỮNG CON NGƯỜI VÀ CẢM XÚC TIÊU CỰC

Bạn không sống một mình trên thế giới này, nên những người xung quanh luôn có sự ảnh hưởng đến những khía cạnh nào đó trong cuộc sống của bạn. Hãy bỏ qua những nỗi sợ phán xét, chỉ trích, so sánh,…. vì điều đó không ảnh hưởng đến bạn trừ khi bạn cho phép.

Nếu không bảo vệ hạt mầm của mình, bạn được sự hài lòng của mọi người trong giai đoạn đầu mà đánh mất đi kết quả bền vững đúng đắn.

Bài học Các “tử huyệt” khiến bạn không thể tự học tiếng Anh tại nhà là một phần của khóa học e-learning “Tuyệt chiêu tự học tiếng Anh tại nhà”. Khóa học đang được ưu đãi MIỄN PHÍ nhân dịp ra mắt website mới của J&K English. Bạn có thể tìm hiểu và học TẠI ĐÂY.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo