Bận rộn!

Bận rộn!

Hằng ngày chúng ta vẫn thường tự than vãn, hay nghe những người xung quanh than phiền về sự bận rộn. Thực ra, bất cứ ai trong chúng ta đều cũng sẽ rất bận rộn. Không việc này thì cũng việc khác, không nơi này thì cũng nơi khác, không lúc này thì cũng lúc khác.

Theo suy nghĩ cá nhân tôi, chính sự bận rộn giúp chúng ta học cách sắp xếp các công việc một cách hợp lý hơn. Bận rộn còn giúp chúng ta quý thời gian hơn và trân trọng hơn mọi khoảnh khắc quý giá của cuộc sống.

Và bản thân tôi luôn nhắc bản thân mình rằng: bây giờ rất bận, sau này cũng rất bận và mọi người ai cũng đều bận. Nhưng sự bận rộn của mọi người rất khác nhau. Về cơ bản sẽ có 2 nhóm bận rộn:

1/ Nhóm 1: Bận rộn và than vãn, luôn khó khăn và gần như không có mục tiêu sống, chỉ suốt ngày bận với công việc hàng ngày, và chỉ bận lo cho bản thân.

2/ Nhóm 2: bận rộn một cách có Mindset (Tư duy), bận rộn một cách Sáng suốt và Tích cực. Hơn thế, họ còn bận rộn với những việc lớn, với những niềm đam mê và sống có định hướng. Cuộc sống sung túc hơn và đầy đủ hơn và còn bận đi giúp đỡ người khác.

Vậy đó, bận rộn chưa hẳn đã xấu. Thực ra bận rộn cũng là một kỹ năng cần luyện tập và nâng cao. Hãy luôn ý thức và nỗ lực hơn trong mọi công việc mình làm. Đừng để sau này tự than trách và đổ lỗi rằng vì quá bận rộn. Nên nhớ sự bận rộn đúng cách, đúng việc sẽ tạo ra kết quả TO LỚN không chỉ cho bản thân, mà còn giúp ích cho nhiều người khác.

Chúc bạn luôn bận rộn một cách có Tư duy.
Cố lên!
Trần Gia Thông – Huấn luyện viên tiếng Anh

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo