VI THỊ HỒNG

Nếu bạn không thay đổi thì ai sẽ thay đổi?
Nếu không phải bây giờ thì là bao giờ?
Tết năm nay là một cái Tết vô cùng đặc biệt của tôi . Tôi tham gia chiến dịch Vượt Tết của Happy Teacher Trần Gia Thông với 3 hoạt động: Thiền, đọc sách và nói tiếng anh. Chiến dịch diễn ra trong 28 ngày từ 1/2/2021-28/2/2021 với sự đồng lòng tham gia của 250 con người đến từ nhiều quốc gia, nhiều tỉnh thành khác nhau.
Mỗi sáng cùng nhau ngồi thiền
Mỗi ngày cùng nhau nói tiếng anh
Mỗi ngày đều đặn đọc sách.
Lớp học của chúng tôi đặc biệt vì là lớp bố mẹ đồng hành cùng con, các bố mẹ đến với lớp học với tâm thế vì con, động lực vô cùng to lớn là con. Trước tiên bố mẹ cần thay đổi, cải thiện tư duy và phẩm chất của mình, cần học tập những năng lực biết ơn, năng lực tự học, tự cải thiện nội lực của bản thân mới có thể truyền đạt lại cho con mình.
Tuần đầu tiên của chiến dịch đã trôi qua, lớp tôi cũng giống như các lơp học khác phải đối mặt với những khó khăn, thách thức xuất hiện (thầy nói nhiệm vụ của thầy là tạo ra thách thức cho chúng tôi). Tôi xin phép được trích những lời thầy Trần Gia Thông viết trong một bài chia sẻ của mình:
  • Có nhiều người luôn tìm thấy Cơ hội trong mọi Khó khăn, nhưng cũng có nhiều người luôn tìm thấy Khó khăn trong mọi Cơ hội
  • Có nhiều người luôn tìm thấy Giải pháp trong mọi Vấn đề, nhưng cũng có nhiều người luôn tìm thấy Vấn đề trong mọi Giải pháp.
  • Có nhiều người luôn tìm thấy Hạnh phúc trong mọi Biến cố, nhưng cũng có rất nhiều người tìm thấy Bất hạnh trong mọi Biến cố.
  • Có nhiều người luôn tìm mọi cách để Học tập và Thay đổi nhưng có rất nhiều người luôn tìm mọi cách để Không học và Không thay đổi.
  • Và có nhiều người luôn Biết ơn trong mọi hoàn cảnh, và có nhiều người luôn Than trách hoàn cảnh.
  • Họ rất giống nhau về hoàn cảnh sống, nhưng họ rất khác nhau về Tư duy và Phẩm chất.
Và đó là kết quả của Giáo dục, phát triển tư duy và nâng cao phẩm chất con người. từ đó luôn cảm thấy Hạnh phúc và Biết ơn trong mọi hoàn cảnh.
Một tuần qua tôi thật sự biết ơn GP vì đã cho mỗi người trong lớp tôi những bài học, sau những bài học đấy chúng tôi họp lại và chia sẻ với nhau, giúp mọi người trong lớp kết nối với nhau nhiều hơn, hiểu nhau hơn và gần gũi hơn. Tôi hi vọng rằng bản thân tôi và mọi người trong lớp tôi nói riêng và tất cả mọi người nói chung sẽ là vế đầu của nhưng thông điệp mà thầy đã viết ở trên.
Cố lên!
This entry was posted in . Bookmark the permalink.
Contact Me on Zalo