Vũ Thị Tươi – Hưng Yên

Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui, mỗi ngày đến lớp là một ngày ý nghĩa. Một ngày mà biết bao bài học ý nghĩa ùa tới, tưới mát tâm hồn, xoa dịu những khắc khoải trong lòng… Bài học về sự thất bại… Khi tôi học bài học về sự thất bại, chính tôi đã chưa thành công vì vẫn chưa nắm được cách thức để kiểm soát bản thân. Để cho những nỗi sợ dắt đi dẫn tới mất kiểm soát và chẳng nhớ được điều cần nói.

Nếu là trước đây, có lẽ tôi sẽ buồn lắm, buồn ghê gớm khủng khiếp. Nhưng tôi của bây giờ đang thay đổi. Tôi biết thời gian không hề chờ ai cả. Vì thế tôi ” tiết kiệm” thời gian và thôi không buồn nữa. Thay vào đó, những lời động viên cứ liên tục chạy nhảy trong tâm trí:

— Tớ biết cậu cần thêm thời gian mà, đây là cơ hội để cậu thực hành đó.

— Cậu đang tốt hơn chính mình ngày hôm qua rồi đó cậu biết không?

— Cậu nghĩ sao nếu cậu cứ tiếp tục buồn như vậy…cố lên nhé

— Cậu muốn chiến thắng tớ hả, mạnh nữa lên nào, luyện tập nữa đi nào…

Với mỗi người, thời gian cần cho mỗi việc lại khác nhau. Nếu mình chưa giỏi, muốn làm tốt mình cần nhiều thời gian để học và luyện tập hơn là đương nhiên rồi. Khi hiểu rõ hơn về bản thân mình, tôi lại mỉm cười và tiếp tục bước đi. Trong khi người khác đang chạy, thì tôi vẫn đang cố gắng để bước đi. Tôi biết, ngày hôm qua tôi còn đang lần từng bước trên hành trình này cơ mà. Hôm nay tôi đã có thể đi. Như vậy chẳng phải là quá tốt hay sao. Tôi sẽ luyện tập mỗi ngày, chắc chắn vậy rồi. Ngày mai, tuần sau hay tháng sau, biết đâu tôi lại có thể chạy thì sao nhỉ? Chỉ cần tôi đừng bỏ cuộc, đừng dừng lại… Hãy luôn ghi nhớ những điều khiến bản thân có động lực để bắt đầu. Hãy mỉm cười, tận hưởng từng khoảnh khắc, từng bài học mà cuộc đời gửi tới. Cố gắng tập trung để học thật tốt nhé. Quan sát chính mình và những người xung quanh thật tốt. Mình không có đủ thời gian để trải nghiệm hết thì cố gắng học từ sai lầm của người khác. Hãy tập trung vào bên trong, sửa cho chính bản thân mình trước tiên nhé. Tôi tin vào mình. Tôi tin rằng mình có thể làm được.

Cố lên Tôi ơi!!!

 

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.
Contact Me on Zalo