Trần Thị Huê – Hà Nội

Buổi học tiếng Anh đầu tiên trong năm mới của chúng tớ tại Happyclass thật nhiều cảm xúc. Chúng tớ như 1 gia đình, chúng tớ chia sẻ những cảm xúc thật trong cuộc sống của mình. Tại đây khi bạn cười sẽ có “đồng bọn” cùng cười giòn tan. Còn khi bạn buồn, bạn khóc hay bạn có tâm sự trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được những tình cảm, từ các vùng miền trên cả nước và từ cả nước ngoài, tuy không ngồi cạnh để tặng bạn 1 cái ôm nhưng bạn sẽ nhận được từ đồng đội nhiều năng lượng, những kiến thức quý báu và động lực để vững tin vượt qua những thử thách của cuộc sống.

Theo mạch cảm xúc của một học viên, Thầy kể câu chuyện của một bạn Sinh viên Kiến trúc. Câu chuyện đầy Giá trị sống sâu lắng được kể dưới 1 giọng văn cực hài hước: “…Cậu hồi hộp đạp xe tới chợ, cậu phanh kít lại, cái xe bị nghiêng đi…” và chúng tớ cười ngoắc miệng :)).  Với tâm trạng đang rất thoải mái của học viên, Thầy rút ra bài học có giá trị sâu sắc: “Người ta có thể CHỈ, nhưng người ta khó có thể CHỈNH cho bạn”. Trong cuộc sống người ta thường có 2 cách để “giỏi” hơn người khác. Một là nỗ lực để mình được giỏi hơn. Nhưng cách này thường khó hơn nên đa số chọn cách 2 dễ dàng hơn là Chỉ lỗi sai của người khác, chà đạp hạ thấp người khác và tưởng rằng như thế mình sẽ giỏi hơn. Và Thầy chia sẻ cách để xử trí: TÔN TRỌNG LỰA CHỌN của họ, BAO DUNG, KHIÊM NHƯỜNG quay vào bên trong để sửa mình, không mong cầu bên ngoài….

Nếu như chúng ta thường có tư duy SỢ cái mình chưa biết, thì Thầy Trần Gia Thông khi dạy cái mới đã khéo léo kết nối cái chưa biết với cái đã biết qua những câu chuyện gần gũi, để học viên chúng tớ thực sự thấy TÒ MÒ thích thú khám phá đón nhận kiến thức mới chứ không bị tư duy NỖI SỢ chi phối như ngày xưa. Mình thực sự cảm thấy YO-MOST, cực “phê pha” khi Thầy lấy ví dụ 4 Thầy Trò Đường Tăng đi thỉnh Kinh, thực ra chính là hành trình xóa bỏ bản ngã của mỗi con người chúng ta. Tớ thấy sự đồng điệu bởi chính tớ khi thiết kế khóa học Soroban cho các bạn nhỏ, tớ cũng mượn những hình ảnh, hình tượng, con người trong bộ phim Tây Du Ký để thiết kế giáo án. Ngay tại thời điểm Thầy chia sẻ, tớ thấy có một luồng điện chạy trong người bởi tính nhân văn, triết lý Vũ Trụ được Thầy diễn đạt thông qua những hình ảnh thân thuộc với nhiều thế hệ. Rằng: thiếu bất kỳ người nào trong 4 Thầy Trò thì hành trình thỉnh Kinh cũng không thể thành công, thử thách chỉ được vượt qua khi 4 người cùng đồng lòng chung chí hướng, tức là khi THÂN – TÂM – TRÍ của mỗi chúng ta hòa hợp thì chúng ta mới thắng được bản ngã – cái TÔI VÔ HÌNH do mỗi người tự tạo ra.

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.
Contact Me on Zalo