Trần Thị Huê – Hà Nội

KHÔNG CHỈ LÀ HỌC TIẾNG ANH
Mình mới tham gia lớp học tiếng anh #Happyclass, và giá trị mình nhận được không phải chỉ là những kiến thức về tiếng anh, mà mình nhận được nhiều hơn thế, đó là những giá trị sống áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, để mỗi ngày chúng ta sống thực sự có ý nghĩa hơn.
Học mà chơi, chơi mà hóa ra là đang học. Từ nhỏ tới lớn, từ trẻ em cho tới người nhiều tuổi ai cũng thích chơi Game, và buổi học của chúng tôi bắt đầu bằng 1 trò chơi bằng tiếng anh. Vì vậy, kiến thức cứ vào trong đầu các học viên một cách rất tự nhiên.
Tiếp theo sau đó là những bài học về cuộc sống, những giá trị Thầy mang lại cho các học viên, mình nhận được kiến thức về những giá trị sống quý giá như:
– LÒNG BIẾT ƠN: trân quý những gì mình đang có.
– KHIÊM NHƯỜNG: là nhìn bằng con mắt tích cực, tập trung vào những điều tốt đẹp, kể cả khi điều tốt đẹp đó rất nhỏ ta vẫn nên hướng con mắt tích cực vào, bỏ cách nhìn bằng con mắt tiêu cực.
– Giá trị sống HÀI HƯỚC: Rất quan trọng trong giao tiếp.
“Người ta có thể không nhớ những gì bạn nói
Người ta có thể không nhớ những gì bạn làm
Nhưng cảm xúc bạn để lại thì không thể nào quên”.
Và những buổi học của chúng tôi có những lúc sâu lắng, xúc động, còn hầu hết là những khoảng thời gian “cười không nhặt được mồm”. Thầy tôi là tấm gương về sự HÀI HƯỚC để chúng tôi học và luyện theo ^^
– TỪ VỰNG quyết định TƯ DUY, và tạo cảm xúc đi kèm. Vậy nên chúng ta rất cần thiết chọn lọc những ngôn từ tích cực trong mọi hoàn cảnh.
– Giá trị sống ĐỘC ĐÁO, KHÁC BIỆT: Mình bỗng nhớ tới con gái nhỏ 3 tuổi của mình, lúc ra nhà hàng ăn thấy ai cũng cầm đũa ăn đúng theo “chuẩn” – mà mọi người tự quy ước là 2 đầu đũa to bên trên, 2 đầu đũa nhỏ bên dưới dùng để gắp. Bạn nhỏ bỗng nhiên quay 2 đũa ngược nhau và vô cùng tự tin khoe mẹ “con cầm đũa ĐỘC ĐÁO mẹ này”. Mẹ vô cùng bất ngờ vì Mẹ gieo GTS ĐỘC ĐÁO bấy lâu giờ con đã bắt đầu biết cách áp dụng… Khi con tự tin với những gì con làm “không giống ai”, đồng nghĩa với việc con nhìn thấy Ông thương binh có 1 chân, hoặc thấy người đi chân thấp chân cao, hoặc người bị khoèo tay, hoặc người mắt kiểu “lườm rau gắp thịt ^^”, hoặc bạn nhỏ hở hàm ếch … Con đều khen là họ ĐỘC ĐÁO. Và tiếp theo đó là Mẹ và con lại cùng KHIÊM NHƯỜNG đi tìm những điểm tích cực mà người đó đạt được nhờ VƯỢT KHÓ…
Cuộc sống cần những người DÁM KHÁC BIỆT, nhờ những người dám làm những điều khác mọi người thì Thế giới này mới có những phát minh, sáng chế tích cực áp dụng vào cuộc sống.
Nếu ai cười tôi vì tôi không giống họ, tôi sẽ không cười họ vì họ quá giống nhau, nhưng tôi sẽ mỉm cười với chính mình vì tôi biết mỗi cá thể chúng ta đều là ĐỘC BẢN. HÃY TỰ TIN LÀ CHÍNH MÌNH.
– Bài học tiếp theo mình nhận được là: Con người ai cũng có Hai NHU CẦU LỚN NHẤT cuộc đời là ĐƯỢC CÔNG NHẬN và ĐƯỢC YÊU THƯƠNG. Nếu ta quay ra ngoài trông chờ tìm sự công nhận và yêu thương từ bên ngoài thì ta sẽ chới với. Giải pháp duy nhất là quay vào bên trong mình: Tự yêu thương và công nhận chính mình ❤. Và sức mạnh lớn nhất nằm trong chính con người mình chứ không ở đâu xa.
This entry was posted in . Bookmark the permalink.
Contact Me on Zalo