Nguyễn Thị Trà – Hà Nội

Đó là cách Happy teacher dạy chúng mình xây dựng hệ thống miễn dịch. Hãy sống tốt tới mức để họ không thể làm điều xấu với mình/ Và hãy sống tốt hơn nữa để họ không thể không làm điều tốt với mình. Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và lựa chọn mình!

Hi lô các bạn! Kể từ ngày mình nhận ra, hiện tại rất nhiều bạn dành thời gian lướt facebook và sống trong một thế giới ảo, và khi mình nhận thấy rằng : “Người xấu thật sự không đáng sợ bằng người tốt im lặng”, mình quyết định sẽ dành ra một phần thời gian trong ngày của mình để làm “ người tốt nhiệt tình”, bởi có thể mình may mắn các bạn, nên mình có cơ hội tiếp cận với những điều thực sự rất tốt đẹp, và mình sẽ chia sẻ nó cho mọi người. Đã bao giờ các bạn bị lên án, bị chê trách , bị phản đối, bị mọi người đưa ra làm trò đùa….. mình gọi chung là bị Chỉ trích nhé. Khi đó bạn làm gì? Bạn uất ức không nói được, lúc mình cần lên tiếng nhất thì lại không thể thốt thành lời đúng không?

Như vậy khi họ chỉ trích bạn, họ đang nói cái họ nghĩ và họ không cần có trách nhiệm và kết quả cho lời nói đó. Ví dụ như: bạn có một bức tranh( bạn nghĩ nó rất đẹp)- bạn để trưng bày và note lại một yêu cầu: hãy chỉ ra những chỗ cần phải chỉnh sửa, sẽ có rất nhiều dấu vết sẽ ghi lại trên bức tranh của bạn, Nhưng cũng là bức tranh đó, bạn note lại yêu cầu: hãy chỉnh giúp tôi để bức tranh đẹp hơn, thì chắc rằng sẽ có ít hơn hoặc thậm chí không có dấu vết nào ghi lại trên bức tranh. Bởi vì : họ có quyền và họ thích chỉ ra lỗi của người khác, khi chỉ ra lỗi của bạn họ sẽ thấy họ mạnh hơn, và họ không chịu tránh nhiệm về kết quả của nó.

Vậy trong trường hợp bạn bị chỉ trích, bạn sẽ làm gì:

– Thứ nhất: Cho họ quyền được chỉ trích bạn, bởi vì đó là suy nghĩ của họ, bạn đừng mong cầu rằng họ sẽ nghĩ giống mình và lời nói của họ không thể biến đúng thành sai, càng không thể làm bạn gục ngã.

– Thứ hai: Hãy bao dung bởi vì đâu đó trong quá khứ bạn cũng đã làm như vậy với một người khác, bởi bạn cũng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác.

– Thứ 3: Hãy hỏi lại họ: vậy họ có cách nào để mình làm tốt hơn cách hiện tại mình đang làm không? Với việc học tiếng Anh tại Happy class cũng vậy, chúng mình đang học một cách khác, và kết quả chúng mình đạt được cũng sẽ khác với kết quả học theo kiểu truyền thống.

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.
Contact Me on Zalo