NGUYỄN THỊ TRÀ

Một tuần cuối năm đã trôi qua . Mọi thứ trở nên vội vàng bởi vì em cô vid xuất hiện. Mọi người vội vàng trở về quê để ăn tết, các hàng hoa, cây cảnh bán vội vàng mong lấy lại được chút vốn,…. Nhưng với bản thân mình, mọi thứ đều đang chậm lại.
Tuần nay là tuần bận rộn nhất trong năm của những người làm kế toán như mình: lương, thưởng, công nợ, đủ các loại báo cáo
Là tuần bận nhất bởi vì có thêm hai giặc nhỏ cùng nghỉ học ở nhà, và cứ 5 phút lại mẹ ơi / lần.
Là tuần mình tất bật dọn về nhà mới để ở, lau lau dọn dọn.
Ấy vậy mà mình đã làm được điều mà tưởng như những ngày nhàn rỗi nhất mình cũng không làm được:
– Dậy thiền- tập thể dục từ 5h 30 sáng.
– Đọc sách lúc nấu cơm, lúc tranh thủ trên xe đi chúc tết khách hàng, lúc ngồi chờ ở cơ quan.
– Học tiếng anh, luyện tiếng Anh lúc phơi quần áo, khi rửa bát…
Nhưng mình làm điều đó với tâm thế rất nhẹ nhàng- chậm và tận hưởng,
Bởi mình đang cùng đồng hành với 250 con người, cũng bận rộn không kém, cùng nhau học, cùng nhau đọc sách và cùng nhau thiền.
Không có mô tả ảnh.
Nhìn lại 1 tuần mình phải tự cảm nhận : sao mình có thể làm được nhỉ, bởi vì bên cạnh mình có những người đồng hành rất tuyệt vời. Người có thể kích hoạt nội lực của bạn.
Đó là câu chuyện vượt tết của mình. Sau những sự bận rộn, là cả kho tàng kiến thức mình học được. Hai nhóc giờ quen với việc mẹ lảm nhảm tiếng Anh cả ngày, và cũng nói theo ra trò/ giờ các bạn ấy quen với việc mẹ luôn bật chế độ học hỏi, đọc sách mọi lúc mọi nơi nên bạn ý cũng mê sách lắm. Anh bạn cùng giường thì giờ đã quen với việc vợ dậy sớm rồi nên hổng phản ứng nữa, và thấy vợ hồi này kỳ ghê, sao nhẹ nhàng mà lại sâu sắc thía.
Hơn cả những gì mình muốn thay đổi cho bản thân mình, đó là giá trị mình muốn mang tới cho các bạn nhỏ, một môi trường ham học hỏi, phát triển bản thân. Để có kiến thức tốt nhất để đồng hành cùng các bạn.
Chúc các bạn sẽ có một mùa tết an toàn và hạnh phúc!
Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.
Contact Me on Zalo