NGUYỄN THỊ MỸ DUYÊN

Quê Duyên ở miền Tây, đường về nhà ăn Tết rất ư là bằng phẳng, không trèo vượt suối. Nhưng năm 2021 có điều đặc biệt mới là VƯỢT TẾT cùng 250 anh em trong cộng đồng Happy Class và có cả các anh chị em bên ngoài cùng tần số.
Hàng ngày mình quen với học anh văn, thiền mỗi ngày thì nội dung chương trình Vượt Tết có thêm phần đọc sách. Ồ, đây là cơ hội tốt để mình có thể đọc sách vì có những cuốn sách mua về còn chưa gỡ bao bì nylon…, và theo số liệu thống kê : trung bình người Việt đọc 0.8 quyển/năm thì đâu đó có Duyên. Thế thì đăng ký Vượt Tết cũng không căng lắm, có thể hoàn thành tốt.
Ngay ngày đầu tiên Happy Teacher khai mạc ra quân, Duyên đã nhắn tin báo xin rút…vì 3 ngày liên tiếp đau đầu, mọi thứ trong đầu căng như dây đàn. Lo cá nhân mình sẽ ảnh hưởng đến đồng đội. Cũng đã tự chấn vấn mình ” sao lúc đầu đăng ký chi, mới thử thách đầu tiên đã không vượt qua…” nghĩ nhiều thiệt nhiều rồi cũng nghĩ đến rút.
Lúc này đây, đồng đội đã kéo Duyên lên với những lời động viên, hỏi thăm và đặc biệt lớp trưởng động viên giúp não của mình từ đỏ chuyển sang xanh dù còn đau “chị Duyên có nụ cười đẹp lắm, cố lên chị Duyên ơi”. Khi não xanh lập tức Duyên thiền trong suy nghĩ đặt hàng loạt câu hỏi : nguyên nhân chính của đau đầu là gì? Liệu có phải áp lực Vượt Tết làm mình đau đầu? Xin rút rồi thật sự tốt hơn cho mình không? Nếu thật sự muốn tham gia thì mình cần làm gì? Đây có phải là cơ hội tốt để mình học cách quản lý thời gian trong giai đoạn cận Tết với áp lực chỉ tiêu, khối lượng công việc tăng gấp 2,3 lần? …Nhớ lời Happy Teacher dặn: hãy để mình sắp xếp bận rộn chứ đừng để bận rộn sắp xếp mình.
Không có mô tả ảnh.
Mình quyết định tiếp tục đồng hành, không chạy nhanh được thì bò vẫn tốt, làm tất cả những gì có thể và thấy nhẹ nhõm đây thật sự là điều mình muốn. “Không quan trọng bạn đi chậm bao nhiêu, miễn là bạn không bỏ cuộc”.
Biết ơn ông xã luôn quan tâm sức khỏe cho vợ, hỗ trợ việc nhà cho vợ thật tuyệt vời.
Biết ơn Happy Teacher và đội ngũ JKEnglish tạo ra môi trường học happy class luôn vì nhau, ở đây được nhận sự lắng nghe, đồng cảm, chia sẻ và cùng cố lên.
Biết ơn các monitor, leader phụng sự cho lớp để tạo đồng đội đoàn kết.
Biết ơn chính mình đã không bỏ cuộc.
Duyên lần nữa cảm nhận sâu sắc câu: Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau.Và trong mọi hoàn cảnh mình hãy là nghệ nhân của cuộc đời mình, đừng đóng vai nạn nhân.
Anh chị em ơi, cùng nhau Vượt Tết nào, năm 2021 thật thịnh vượng!
Kết Quả Tuần 1-Vượt Tết 2021:
– Vui nói tiếng Anh ít nhất 30 phút mỗi ngày.
– Thiền đủ 30 phút mỗi ngày.
– Đọc sách được 70 trang (cũng được 70 chớ không phải mỗi ngày mỗi trang)
This entry was posted in . Bookmark the permalink.
Contact Me on Zalo