Nguyễn Thị Hương Liên – 29 tuổi

Mình đăng ký tham gia chuỗi chương trình này vì sự tò mò và nói thật là tò mò về thầy nhiều hơn là về nội dung chương trình. Buổi học thứ 2 rất thú vị và gợi lên cho mình nhiều điều để suy nghĩ về quá trình học tập của bản thân.

Mình biết đến thầy Trần Gia Thông qua cộng đồng các mẹ Vietwise. Mình đăng ký tham gia chuỗi chương trình này vì sự tò mò và nói thật là tò mò về thầy nhiều hơn là về nội dung chương trình ?

Buổi học thứ 2 rất thú vị và gợi lên cho mình nhiều điều để suy nghĩ về quá trình học tập của bản thân. Trước đây mình đã phần nào nhận ra nhưng sau buổi học này thì mình thêm khẳng định 12 năm là hsg + ra trường với tấm bằng giỏi nhưng mình không hề GIỎI! Giỏi một cách đúng nghĩa. Bao nhiêu năm học cũng là để cho xong. Học để thi đỗ vào ĐH. Vào ĐH rồi thì học cho qua môn. Thi xong rồi quên. Mà không biết được rằng mục đích tận cùng của việc học là gì.

Ra trường, đi làm mới vỡ ra là mình thật ngu xi. Sự học giờ mới thực sự bắt đầu. Nhưng lúc này chỉ mới nghĩ đc học để nâng cao kiến thức, nâng cao kỹ năng để thành công trong công việc, trở một người thành đạt được mọi ng ngưỡng mộ. Cho đến khi có con, mình nhận ra cần học lại từ những điều nhỏ nhất, căn bản nhất, cần quay vào bên trong, học để hiểu mình trước đã. Mình rất tâm đắc vs ý học tập giúp chúng ta NGƯỜI hơn. Bởi lẽ chỉ có con người mới được ban cho trí tuệ. Cần học để nuôi trí cũng giống như cần ăn để nuôi thân mỗi ngày. Nói đến đây lại thấy hổ thẹn với bản thân vì để Trí đói ăn lâu ngày quá rồi, “3 món bổ não” thì dạo này bị bỏ bê, xao nhãng ?

Một ý nữa mình thấy cũng rất tương đồng với quan điểm của Vietwise đó là học tập không chỉ cần nghe, xem, đọc mà cái cần nhất là “get involve”, là thực hành. Qua bài học, mình hiểu rõ hơn các cấp độ của nhận thức và có thêm động lực để bắt đầu một điều gì đó khác đi. Bắt đầu bằng việc viết ra những dòng này thay vì ngủ vùi trong chăn ấm áp ^^ và tiếp theo là động lực để tiếp tục từ nơi mình đã dừng lại.

Mình đã hy vọng được nghe nhiều hơn về 12 nguyên tắc hoạt động của não bộ nhưng có lẽ gần hết giờ nên thầy chưa giảng kỹ phần này. Đây có lẽ cũng là một cơ hội để mình tự tìm tòi, tự khám phá và học hỏi.

Buổi học gợi mở ra nhiều điều, để ta tự hỏi mình biết bao câu hỏi rồi từ đó có động lực để đi tìm kiếm câu trả lời.

Cảm ơn thầy vì những điều đã chia sẻ hôm nay. Cảm ơn các bạn trong J&K English đã support.

Nguồn: Facebook cá nhân Hương Liên

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.
Contact Me on Zalo