Nguyễn Thị Giang – Hà Nội

CHỈ CẦN THAY ĐỔI CUỘC SỐNG SẼ THAY ĐỔI?

Trước tớ giờ mình cứ nghĩ cuộc sống mình như vậy là ổn định, có gia đình và công việc và mình không thể thay đổi nó. Vì số phận đã an bài.

Cho tới khi mình được tham gia chương trình 4 chiếc chia khóa của thầy giáo Trần gia thông. Qua buổi đầu mình đã ngộ ra rằng: “Con người luôn thay đổi, không có gì là mãi mãi không thay đổi, đừng sợ phải thay đổi và cho rằng mình mãi mãi không bao giờ thay đổi được”.

Muốn thay đổi bản thân, chúng ta phải thay đổi nhiều yếu tố. Thay đổi trong suy nghĩ, suy nghĩ phải làm như thế nào để biến những điều không thể thành có thể. Suy nghĩ mọi vấn đề theo chiều hướng tích cực kể cả khi rơi vào tình huống xấu nhất. Ai cũng mong muốn mình có một cuộc sống hạnh phúc, nhưng cuộc sống vốn dĩ có nhiều điều xảy ra không như ta mong muốn. Vững tâm suy nghĩ, bạn hãy tự nhủ rằng không có khó khăn nào là mãi mãi. Hãy xem thách thức chính là cơ hội để ta phát triển, hiểu được điều này, bạn sẽ không ngại thay đổi.

Đừng để những thói quen và suy nghĩ theo lối mòn trong cuộc sống khiến bạn không đạt được mục tiêu như mong đợi. Không ngừng học hỏi để bồi đắp cho bản thân những kiến thức hay, vun đắp thêm các mối quan hệ. Chính điều này sẽ làm tăng thêm niềm đam mê trong bạn và bạn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của công việc.

Mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt, là một cá thể độc lập mà không phụ thuộc cũng như không bị chi phối bởi ai hết. Có những quyết định mà người khác không giúp được mà phải chính bản thân mình quyết định. điều đó đòi hỏi bản thân mình phải tự tin, và phấn đâu hết sức chỉ có vậy may mắn sẽ đến với bản thân mình.

Khi chúng ta chịu thay đổi, chúng ta sẽ thấy mình trưởng thành hơn, chín chắn hơn và có nhiều cơ hội thành công hơn. Tâm lý ngại thay đổi sẽ cản trở bước tiến của chúng ta, đồng thời dập tắt ý chí và lòng quyết tâm của mỗi người. Vì vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không dám thay đổi, hãy thay đổi và mạnh dạn làm mới bản thân, cánh cửa thành công rồi sẽ mở ra với bạn.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.
Contact Me on Zalo