ĐÀO THỊ NGA

VƯỢT TẾT 2021
Tết – Các bạn thường làm gì?
Dọn dẹp, sắm tết, ăn tết (123 zô 123 uống…), chúc tết, ngủ nướng, cày phim…?
Những tết trước của tôi cũng như vậy, nhưng tết này tôi có sự KHÁC BIỆT. Tôi sẽ cho phần TRÍ của mình được “ăn tết” với 3 “món ăn đặc biệt” Thiền – Đọc Sách – Tiếng Anh.
Đọc đến đây bạn có nghĩ là tôi thật vớ vẩn?
Còn tôi thì cảm thấy thật biết ơn! biết ơn người Thầy tuyệt vời đã truyền cảm hứng và khởi xướng phong trào Vượt Tết đầy ý nghĩa này. Ngày hôm nay, tròn 1 tuần chúng tôi đã vượt Tết cùng nhau, với 250 con người tại #J&K_English đang đồng hành cùng với tôi.
Khi thử thách tới, một vài tư duy nạn nhân cũng nảy lên trong tôi, đại loại như; Tết bận lắm rồi lại còn Vượt Tết, dăm ba loại Thiền – Đọc Sách – Tiếng Anh thì lúc nào làm chẳng được mà cứ phải là Tết…
àha với tâm thế Nghệ nhân, tôi tự nhủ; Không phải Tết này thì là bao giờ! đây chính là cơ hội để mình sáng tạo thời gian, là cơ hội để mình bồi dưỡng cho phần Trí còn đói khát, là cơ hội để mình được làm gương cho con…và biết đâu tôi có cơ hội được làm 1 hạt bồ công anh nhỏ bé – lan tỏa thông điệp Vượt Tết ý nghĩa này – nằm trong ước mơ giáo dục cao quý – của người thầy tuyệt vời – người Thầy ấy của tôi là Trần Gia Thông
Tôi cảm thấy rất xúc động khi viết tới những dòng này. Năm 2020 là một năm đặc biệt với tôi. Biết ơn vô cùng, Vũ trụ đã kết nối cho tôi gặp được những người thầy tuyệt vời trong cuộc đời mình.
Một năm Biết ơn, trưởng thành, Hữu ích…tôi tin vào Đấng tạo hoá, tin vào sự kết nối của Vũ trụ…Vì nó đã hiện hữu trong chính tôi một cách thật vi diệu…
Nhờ có THIỀN – một trong ba “ món ăn đặc biệt” của Vượt Tết mà tôi đã được trải nghiệm điều vi diệu ấy.
Khi ấy tôi sinh bé Kiến, nhờ có Thiền tôi đã kết nối được với con… trò chuyện với con ngay khi con còn trong bụng mẹ…bạn có tin được không? Tôi nói với con về cuộc sinh của 2 mẹ con, tôi bày tỏ mong muốn của mình…và tôi hỏi ý kiến của con về nó. Thật tuyệt là bé Kiến đồng thuận với mẹ, đó cũng là cách con muốn…sinh thường sau mổ tại ngôi nhà thân yêu của mình. Ca sinh đã thành công một cách tuyệt vời, bởi có niềm tin, tin vào con, tin vào thông điệp mà con gửi mẹ, tin vào sự sắp đặt tuyệt vời của tạo hoá. Bây giờ mỗi khi ngắm nhìn con tôi vẫn lâng lâng hạnh phúc, nó thật vi diệu, thật tuyệt vời…(Có lẽ tôi sẽ kể với bạn ở một bài khác thật chi tiết)
Cuộc sống hối hả, luôn cần có những lúc chậm lại, cần sự lắng… để cảm nghiệm, để chân thành , để cảm thông, để yêu thương và chia sẻ…và THIỀN việc cần và nên làm mỗi ngày -> hãy duy trì nó! (Tôi tự nhủ). Ở J&K English Thiền là hoàn toàn phụng sự(không mất phí) chỉ cần bạn đến với sự chân thành, sự cam kết của bản thân…bạn sẽ có sự lắng nghe, yêu thương, được chia sẻ…có năng lượng tuyệt vời cho một ngày mới.
Những điều mà tôi có được từ THIỀN còn nhiều hơn thế nữa…
Còn hai “ món ăn đặc biệt” tôi sẽ chia sẻ với bạn ở số sau nhé. Hãy đón chờ điều tuyệt vời gì tiếp theo nha??? ❤ ❤ ❤
Giờ thì VƯỢT TẾT nàoooo???? ❤
Cố lên!
This entry was posted in . Bookmark the permalink.
Contact Me on Zalo